Bình thường rất ít gặp trường hợp này.

Ngộ độc mãn tính chủ yếu biểu hiện ở việc chán ăn, thể trọng không tăng, sốt ruột, ngứa ngáy, rụng tóc, da bóc vảy.
Nạp quá nhiều vitamin A sẽ gây ảnh hưởng đến tính ổn định kết của cấu màng tế bào, có thể gây ra một loạt tổn hại cho da, xương, gan, ngực. Ngộ độc mãn tính chủ yếu biểu hiện ở việc chán ăn, thể trọng không tăng, sốt ruột, ngứa ngáy, rụng tóc, da bóc vảy, xương tứ chi ấn thấy đau, hai bên thái dương đột nhiên bị lệch, hay gan, lá lách, hạch bị phù nề. Giữa các vitamin tan trong chất béo thường có hiện tượng đối kháng lẫn nhau, vì vậy trẻ mắc bệnh có thể xuất hiện chứng thiếu vitamin K dẫn đến xu hướng xuất huyết. Hiện tượng ngộ độc cấp tính thường rất nhanh, nội áp xoang đầu đột ngột tăng mạnh (đau đầu, thèm ngủ, nôn mửa nhiều lần). Trong quá trình mang thai, nếu phụ nữ dùng quá nhiều vitamin A sẽ dẫn đến tình trạng trẻ sinh ra bị hở hàm ếch; dị dạng thận và dây thần kinh (liệt cột sống..).
Carôten cần chuyển hoá thành vitamin A trong cơ thể, sau đó có thể phát huy tác dụng, do tốc độ chuyển hoá của màng dính trong ruột và tế bào gan dối với carôten bị hạn chế nhất định, nếu lượng carôten quá nhiều sẽ chỉ gây nhiễm vàng ở da và củng mạc ở mắt, nhưng không thể gây ngộ độc vitamin A. Trước đây, từng có nhà thám hiểm bị ngộ độc vitamin A do ăn quá nhiều gan gấu bắc cực. Thông thường, ngộ độc vitamin A chủ yếu có ở trẻ em dùng quá nhiều dầu cá (trong thời gian dài) để chữa trị hoặc ngừa bệnh còi xương; hay trẻ em dùng vitamin A trong thời gian dài để chữa trị bệnh về da. Nếu sử dụng thức ăn bình thường, không thể bị nhiễm độc vitamin A.
Vitamin D và bệnh còi xương ở trẻ.
Vitamin D là nguyên tố dinh dưỡng quan trọng giúp trẻ hấp thụ canxi, photpho. Nếu trong thức ăn của trẻ thiếu Vitamin D và trẻ sống trong môi trường thiếu ánh sáng thời gian dài sẽ có thể làm giảm khả năng hấp thụ canxi, photpho, khiến nồng độ canxi trong máu thấp. Tuy nhiên phần sụn ở hai đoạn xương ống vẫn tiếp tục phát triển do đó không đủ khả năng để vôi hoá thành các tổ chức xương bình thường, các tổ chức dạng xương này sẽ tiếp tục dầy lên ở hai đầu đoạn xương khiến phần đó phình to, biến dạng. Ở phần giữa cùa xương ống, do màng xương không thể dầy lên đến độ cần thiết, do tác dụng của ngoại lực sẽ rất dễ gây ra các loại biến dạng. Do tốc độ tăng trưởng cùa bộ xương nên sẽ ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của trẻ.