Bé và các trò chơi

Gần đây bé rất thích đến gần các thùng rác ở trong nhà, vậy tôi chỉ nên sử dụng loại có chốt khóa thôi đúng không?
Bất kỳ thùng rác nào cũng để chứa rác hoặc các vật liệu có thể gây nguy hiểm cho bé đều cần phải có khóa ở nắp. Cuối giai đoạn này bé sẽ khỏe và khéo tay hơn rất nhiều, đồng thời cũng rất tò mò đối với những thứ bé thấy bạn vứt đi, do đó bạn cần phải kiểm tra các khóa chốt để đảm bảo bé không mở được các thùng này. Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng thùng có chốt khóa để đựng giấy vụn. Các bé thường rất thích khám khá những giỏ đựng giấy vụn và vui thú với những gì bé tìm được. Nếu bạn không ngại để nhà cửa bừa bộn một chút thì bạn không nên tước đi những cơ hội như vậy để bé vui chơi học hỏi.
Bé rất thích chơi bằng cách mang quần áo và những thứ khác của tôi. Khi chơi như vậy bé có gặp phải những nguy hiểm nào không?
Rất có thể. Cho bé chơi với những món đồ thích hợp là một ý tưởng hay nhưng đừng cho bé tự do đến gần tủ quần áo hay các ngăn kéo của bạn. Các hạt nút, các món nữ trang hay sợi dây nịt đều có thể gây nguy hiểm cho bé, nhiều bé đã lộn nhào khi bắt chướt đi bằng giầy cao gót của mẹ. Ngoài ra, bé có thể bị ngộ độc vì chai nước hoa, chai nước khử mùi hoặc những thứ tương tự được đặt hớ hênh trong các ngăn kéo. Trong trò chơi này bé không cần quá nhiều đồ chơi, bạn chỉ cần lựa cho bé một ít thích hợp như mũ, áo khoác, vòng đeo tay…
Con chó của nhà hàng xóm rất thân thiện với bé nhưng cho bé chơi với nó có an toàn cho bé không?
Nói chung bạn không nên cho bé đến gần bất kỳ con vật nào mà bạn không biết rõ. Trong trường hợp bạn biết rõ con vật đó và tin chắc rằng nó thân thiện với bé của bạn thì bạn có thể cho chúng chơi với nhau nhưng phải luôn để mắt đến bé. Các bé luôn tò mò và không nhận thức được nguy hiểm gây ra do việc tìm tòi, khám phá của mình. Các bé có thể kéo đuôi con, thọc tay vào lỗ tai chúng, leo lên cưỡi, ôm quá chặt khiến cho con vật hiền lành nhất cũng không thể chịu đựng nổi và phản ứng lại. Bản năng tự vệ của con vật sẽ gây nguy hiểm cho bé. Để đảm bảo con vật không làm tổn thương bé thì bạn phải để mắt và đảm bảo bé không làm những hành động tổn thương đến con vật.