5 lưu ý mẹ cần biết khi mặc đồ cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh thường các bộ phận cũng như cơ quan cơ thể chưa hoàn thiện. Vì thế, bất kỳ những tác động nào từ bên ngoài đến trẻ cũng cần phải cẩn thận. Bạn có thể tham khảo một số những lưu ý dưới đây khi mặc đồ cho trẻ sơ sinh.

5-luu-y-me-can-biet-khi-mac-do-cho-tre-so-sinh
5 lưu ý mẹ cần biết khi mặc đồ cho trẻ sơ sinh

Không được kéo

Khi mặc đồ cho tre, mẹ cần khéo léo và không được kéo tay, chân của bon, mà phải tìm cách gỡ chúng chúng ra. Bí quyết cho mẹ là gom ống tay áo lên một ít và luồn tay bé ra ngoài. Bé sẽ phản ứng đẩy tay ra khi mẹ mặc áo và thế là a lê hấp, tay áo đã ở đúng vị trí. Bí quyết này cũng có thể áp dụng khi mặc quần cho bé nữa đấy mẹ ạ.

Xắn hết áo váy trước khi cho qua đầu bé

Khó khăn tiếp theo là làm thế nào để kéo áo qua khỏi đầu bé vì trẻ sơ sinh có bản năng nín thở khi bị vật gì đó bao phủ khuôn mặt. Điều này không gây quá nhiều vấn đề ngoài việc hormone tuyến thượng thận adrenalin có thể khiến bé bồn chồn lo lắng và không thấy buồn ngủ trong khoảng một tiếng. Để tránh nảy sinh tình trạng này, mẹ nên xắn tối đa áo váy của bé cho đến khi chúng nhìn giống cái bánh donut ấy! Sau đó, mẹ chỉ việc cho vào đầu bé vì chiếc áo hiện tại không còn che phủ hết cả khuôn mặt bé nữa.

Cẩn thận với ngón chân út

Mẹ cần chú ý mặc quần, đeo tất khi thường có ngón chân út hay bị vướng vào. Mẹ cần đảm bảo vớ che phủ được hết các ngón chân bé trước khi mang. Với giày dép, mẹ có thể giữ các ngón chân bé khi đi giày, như thế việc mang giày sẽ dễ dàng hơn mà bé cũng thấy thoải mái hơn.

Cẩn thận với dây kéo để tránh tổn thương bé.

Dây kéo thường khiến cho việc mặc đồ khó khăn hơn và mẹ cũng cần phải chú ý tới loại dây này. Mẹ nên dùng một ngón tay đặt phía sau dây kéo, tay còn lại kéo bình thường. Ngoài ra, mẹ có thể dùng 1 tay kéo dây, tay còn lại kéo phần dây kéo ra xa cơ thể bé. Cách làm này không hiệu quả lắm do phải sử dụng cả 2 tay và khi dây kéo càng được kéo lên gần cổ, bé yêu sẽ không còn được an toàn.

Cho bé nằm nghiêng

Cho bé nằm nghiêng là cách để luồn bộ đồ hiệu quả cho bé. Mẹ có thể mặc một bên quần áo cho bé, sau đó cho bé nằm nghiêng để mặc bên còn lại.

Trên đây là một số cách mặc đồ hiệu quả dành cho bé. Mẹ có thể lưu ý để mặc đồ dễ dàng cho con. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ dành cho mẹ và bé trên Chiaki.vn

More Informations

Sản phẩm ghế rung cho bé sơ sinh mang cả hai lợi ích, vừa cho bé chơi, vừa cho bé ngủ. Ghế rung trẻ em có nhiều mẫu mã được nhập khẩu chính hãng từ các nước Mỹ, Nhật với giá rẻ mà chiaki.vn cung cấp giúp mẹ an tâm tuyệt đối về chất lượng.