Kinh nghiệm đắt giá khi bổ sung vitamin cho con

Trên thực tế vitamin cho bé cần được bổ sung một cách hợp lý nếu quá nhiều hoặc quá ít đều ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vì vậy các mẹ luôn phải chú ý đến lượng vitamin và nguồn thực phẩm giày vitamin cho bé để tạo ra nguồn bổ sung vitamin cho bé.

Trường hợp bé cần bổ sung vitamin

Thực phẩm tươi là nguồn cung cấp vitamin hảo hạng nhất cho bé. Chế độ dinh dưỡng tốt bắt nguồn từ một thực đơn đa dạng và phong phú từ các loại thực phẩm sạch. Nhưng nếu bé thuộc các nhóm dưới đây thì bạn nên tăng cường cung cấp vitamin cho bé nhiều hơn. Thứ nhất, bé thường xuyên ăn uống và ăn những bữa ăn phong phú và đầy đủ các nhóm thực phẩm. Thứ hai, bé ăn ít, lười ăn hoặc kén ăn. Thứ ba, bé thường xuyên tham gia những hoạt động thể chất với cường độ mạnh hoặc chơi các môn thể thao tốn nhiều sức như đá bóng, tập võ, … Thứ tư, bé hay ăn đồ ăn nhanh hoặc đồ hộp. Thứ năm, bé ăn theo chế độ ăn chay hay các bé dũng các thực từ sữa quá nhiều. Thứ sáu, đồ uống có gas là thực phẩm yêu thích của bé dẫn đến bé thiếu hụt vitamin và khoáng chất trầm trọng.

Cách bổ sung vitamin hiệu quả

Vitamin được coi như thuốc dù bất kỳ ở dạng nào cũng cần được bảo quản kỹ và tránh xa tầm với của trể để phòng việc trẻ coi vitamin như kẹo hay siro và ăn hay uống đều rất nguy hiểm. Để dụ bé ăn không ít các bà mẹ lất các món tráng miệng nhiều chất béo như bánh, kẹo, kem, … ra làm phần thưởng khi bé ăn hết phần của mình. Thay vì những món đồ giàu chất béo đó bạn có thể sử dụng những viên kẹo dẻo giàu vitamin cho bé ăn sau mỗi bữa ăn chính. Việc này nhằm tạo thói quen và khẩu vị cho bé đối với vitamin và giúp bé thích vitamin hơn.

Trong quá trình bé đang sử dụng thuốc để chữa bệnh thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ về việc sử dụng vitamin cho bé, việc này giúp bạn tránh được những vấn đề vitamin làm giảm hay làm tăng vọt tác dụng của thuốc.

Nếu trẻ từ chối sử dụng vitamin dạng viên hay dạng nước thì bạn có thể tìm kiếm các loại vitamin có trong các loại kẹo dẻo khá phổ biến hiện nay sẽ khiến bé yêu thích hơn. Cố gắng không để bé dùng các loại vitamin tổng hợp cho tới khi bé được 4 tuổi. Nếu dưới 4 tuổi hãy xin ý kiến của bác sĩ về những sản phẩm vitamin tổng hợp bé nên dùng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các mẹ có thêm kinh nghiệm khi cho con sử dụng vitamin.

Đọc thêm: 5 sản phẩm chăm sóc da cần thiết cho bé