Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi hiệu quả

Vấn đề chữa ho cho trẻ sơ sinh vô cùng quan trongk mà các bạn cần lưu ý. Bởi vì, ở độ tuổi này các mẹ cần ưu tiên sử dụng những cách chữa ho dẫn gian và hạn chế dùng thuốc kháng sinh sớm nhằm tránh hiện tượng kháng thuốc. Vì ho là một phản xạ sinh lý có tính bảo vệ cơ thể, việc trẻ sơ sinh bị ho không phải là vấn đề đáng ngại. Các mẹ chỉ cần bình tĩnh sử dụng cách chữa ho cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi từ nguyên liệu thiên nhiên sẽ giúp hạn chế căn bệnh trẻ em này một cách hiệu quả. Hãy cùng siêu thị tiện lợi Chiaki.vn tham khảo các bạn nhé.

Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng  tuổi hiệu quả
Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi hiệu quả

Cách trị ho bằng dầu tràm
– Bạn có thể làm ấm lưng, ngực và cổ cho bé và các mẹ chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh chất từ cây tram vào trong tay và xoa đều trên tay của mình và sau đó tiến hành bôi vào những vị trí như ngực và lưng và cổ của bé. Điều này sẽ giúp cho những vị trí trên được ấm lên, hỗ trợ bạn trị ho rất hiệu quả.
– Làm sạch và thông thoáng hệ hô hấp của bé: Trong quá trình mẹ chuẩn bị nước tắm hay nhỏ từ 4-5 giọt tinh chất dầu chàm vào trong chậu. Quá trình tắm rửa bé sẽ hít tinh dầu vào mũi và thông hệ hô hấp giúp làm sạch và tiêu diệt virus, vi khuẩn rất tốt.
– Bên cạnh đó mẹ có thể nhỏ thể 2-3 giọt tinh dầu chàm vào khăn quàng quanh cổ cho trẻ.
– Các bạn có thể giữ chân ấm cho trẻ trong lúc ngủ: Trước khi trẻ sơ sinh đi ngủ mẹ chỉ cần nhỏ tinh dầu chàm vào lòng bàn chân và tiến hành massage. Đặc biệt bạn cần lưu ý day đều vào những vị trí huyệt và mẹ chỉ cần đi đôi tất mỏng cho trẻ nhé.

Trị ho cho em bé sơ sinh bằng phương pháp dân gian
– Quất hồng bì ngâm đường phèn: Trong quất hồng bì có chứa tinh dầu giúp kích thích hệ hô hấp, long đờm và tống đờm ra ngoài. Bên cạnh đó, vitamin C trong quẩ sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng và chống cảm cúm. Mỗi ngày bạn nên cho trẻ dùng 1 thìa quất hồng bì ngâm đường phèn không những có tác dụng chữa ho mà còn rất nhiều lợi ích khác về mặt sức khỏe cho trẻ.

Trên đây là một số cách chữa ho dành cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi mà các mẹ không cần dùng thuốc kháng sinh. Các mẹ nào đang có bé 1 tháng tuổi bị ho hãy nhanh chóng áp dụng ngày nhé. Bên cạnh đó, các bạn không có thời gian có thể tham khảo một số sản phẩm siro ho chuyên dành cho trẻ 1 tháng tuổi chính hãng có bán tại siêu thị online chiaki.vn với mức giá ưu đãi nhất hiện nay các mẹ nhé.

Xem thêm tại đây: http://nuoidayconngoan.vn/cach-pha-bo%cc%a3t-da%cc%a3m-cu%cc%89a-heinz-dung-cach/

▷ Tin tức liên quan::

Với sản phẩm sterimar giàu khoáng chất biển giúp rửa sạch chất nhầy, mầm bệnh và bụi bẩn trong mũi bé, giúp bé ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị cảm lạnh, nhiễm trùng. Sản phẩm được các bác sĩ khuyên sử dụng cho trẻ từ 0- 3 tuổi..