3 căn bệnh nhiều người cao tuổi dễ mắc

Người cao tuổi thường dễ mắc bệnh vì sức đề kháng không còn đưỡ tốt như trước, vậy căn bệnh phổ biến mà khi về già hay mắc phải là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu 3 căn bệnh mà người già hay mắc phải trong bài viết sau đây nhé.

3 căn bệnh nhiều người cao tuổi dễ mắc
3 căn bệnh nhiều người cao tuổi dễ mắc

Bệnh khô mắt và đục thủy tinh thể
– Các cơ mí mắt ở người cao tuổi bắt đầu có dấu hiệu suy yếu và đặc biệt là vùng da xung quanh mắt bắt đầu có dấu hiệu mỏng dần. Biểu hiện này khiến cho khóe mắt bắt đầu xuất hiện nếp nhăn gây mất thẩm mỹ.
– Chưa kể đến trường hợp quá trình cung cấp chất dinh dưỡng cho giác mạc bị suy giảm rõ rệt, đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh khô mắt và đục thủy tinh thể hay lão hóa điểm vàng.
– Bệnh về mắt sẽ làm suy giảm thị lực nghiêm trọng khiến cho tầm nhìn bị hạn chế. Nếu như không được điều trị kịp thời thì người mắc bệnh có thể phải đối mặt với những chứng bệnh nguy hiểm như bệnh tăng nhãn áp hay có thể đột ngột bị mất thị lực.

Đái tháo đường
– Bệnh đái tháo đường là căn bệnh tiếp theo mà người cao tuổi rất dễ mắc phải. Đây là căn bệnh khá nguy hiểm và có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo đường đó có thể là do yếu tố di truyền, do môi trường sống hay do thói quen sinh hoạt không lành mạnh.
– Bệnh tiểu đường có thể biến chứng và gây ra bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, biến chứng thận, suy tim mạch. Nếu như không có giải pháp điều trị bệnh kịp thời thì bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bệnh đau nhức xương khớp
– Hệ xương khớp của người cao tuổi thường không còn được dẻo dai như trước nữa, các khớp xương đã trở nên cứng hơn và bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa. Những cơn đau xương khớp thường xuyên xuất hiện và khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi vì cơn đau nhức xương khớp rất khủng khiếp.

Trên đây là 3 căn bệnh mà người cao tuổi rất dể mắc phải, vì vậy để phòng ngừa bệnh hiểu quả bạn nên chú ý bổ sung dinh dưỡng hợp lý, vận động nhẹ nhàng và cần theo dõi tình trạng bệnh thường xuyên. Nếu như bạn muốn kiểm soát tốt những căn bệnh này thì có thể tham khảo thêm về các loại thực phẩm chức năng dành cho người già tại siêu thị trực tuyến Chiaki.vn. Bạn chỉ cần nêu ra những thắc mắc của mình và nói rõ về vấn đề mà bạn đang mắc phải, đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp bạn trả lời chính xác nhất các câu hỏi trên và đưa ra được lựa chọn hợp lý để có thể cải thiện tốt nhất tình trạng bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn về các sản phẩm chức năng dành cho người cao tuổi nhé.

Xem thêm tại đây: http://nuoidayconngoan.vn/5-thoi-quen-xau-khien-cho-co-bi-lao-hoa-som/